top of page

Thiết kế chiếu sáng

Nếu như trước đây thiết kế chiếu sáng là một phần phụ mà thiết kế nội thất, kiến trúc sư hay thiết kế cơ điện đảm nhiệm, thì ngày nay thiết kế chiếu sáng là một công việc chuyên môn đòi hỏi người làm công tác chiếu sáng phải vừa am hiểu về mỹ thuật, kiến trúc và vừa phải được trang bị kiến thức liên quan đến kỹ thuật.


Công việc của người làm thiết kế chiếu sáng không chỉ đơn thuần là việc bố trí và chọn thiết bị mà còn phải biết kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, thiết kế thiết bị phù hợp với từng công trình nhưng vẫn đảm bảo được những yêu cầu về mặt ngân sách và thẩm mỹ.

Đối với các công trình nước ngoài đầu tư tại Việt Nam đều có sự tham gia của thiết kế chiếu sáng, phối hợp mật thiết với kiến trúc sư và thiết kế nội thất tạo thành bộ ba hoàn hảo trong việc tạo dựng không gian và mang lại cái hồn cho công trình.


*** Hình ảnh từ dự án Four Seasons Resort The Nam Hai, Hoi An, Vietnam, trong đó CARA Lighting được cộng tác với đơn vị thiết kế chiếu sáng The Flaming Beacon và đơn vị thiết kế nội thất Spin Studio.
8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page