top of page

Chiếu sáng hiệu quả cho khu nghỉ dưỡng ven biển The Arena Cam Ranh Resort

Khu nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh là một địa điểm nghỉ dưỡng nằm ở Bãi Dài. Với lối kiến trúc độc đáo được lấy cảm hứng từ hình tổ yến được thể hiện qua 4 tòa nhà ở 4 góc. Thiết kế bắt nguồn từ các yếu tố phong thủy là Đất - Nước - Lửa - Khí, các tòa nhà đều hướng ra biển nhằm thu hút những năng lượng tích cực và bốn tòa nhà là biểu trưng cho Cát - Biển - Ánh sáng - Gió.


Khu vực Khánh Hòa (một tỉnh ven biển phía Nam) đang phát triển không ngừng, áp dụng phong cách thiết kế hiện đại hướng tới việc bảo vệ môi trường, sử dụng vật liệu địa phương truyền thống của Việt Nam và các phương pháp xây dựng bền vững. Vì lý do này, CARA Lighting đã chọn đèn chiếu cột RMT320, đèn trụ thấp MRY224 và đèn pha FLC301 từ WE-EF Lighting để chiếu sáng cho khu phức hợp này. Đơn vị thiết kế đã yêu cầu sử dụng 5CE+Primer (lớp phủ chống ăn mòn với thêm lớp sơn lót có độ bền) cho tất cả các thiết bị chiếu sáng, đây là lựa chọn lý tưởng để bảo vệ chống ăn mòn tốt hơn, phù hợp với việc lắp đặt ven biển.


Mục tiêu chính của dự án này là chiếu sáng an toàn, tạo ra không gian cảnh quan tự nhiên và tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt chú ý đến quá trình lựa chọn các thiết bị có thông số kỹ thuật đảm bảo độ sáng, phân bố ánh sáng và nhiệt độ màu phù hợp với từng ứng dụng - cho dù là lối đi, đường dốc, bãi đậu xe hay khi thay đổi độ cao, khách hàng vẫn có thể di chuyển an toàn qua bất kỳ khu vực nào sau khi trời tối. Đặc biệt, ở các khu vực có lưu lượng người qua lại cao xung quanh quảng trường thì MRY224 [S60] đã được chọn để chiếu sáng đồng đều theo dạng hình tròn.


CARA Lighting đã rất tỉ mỉ trong việc bố trí ánh sáng cho khu vực cảnh quan với mục tiêu nhằm tạo ra một không gian mê hoặc sau khi trời tối mà ánh sáng không quá tải hay gây chói mắt. Đèn FLC301 được chọn cho hoạt động này, không chỉ vì thiết kế hiện đại và nhỏ gọn, chiếu sáng hòa quyện hoàn hảo với bối cảnh thiên nhiên mà còn vì hiệu suất chiếu sáng của thiết bị. 800 thiết bị FLC301, 1 LED, 6 Watt được sử dụng trong toàn dự án để chiếu sáng tạo điểm nhấn và tạo ra hiệu ứng ánh trăng.


Trên lối đi dọc bãi biển, sử dụng RMT320 [R65] với thấu kính chiếu sáng ngang hình chữ nhật và [P65] với thấu kính chiếu sáng làn đường dành cho người đi bộ, chiếu sáng nhẹ nhàng cho lối đi, hướng ánh sáng đến đúng nơi cần thiết với độ sáng vừa phải và không cho phép ánh sáng được thoát ra với góc ngang trên 90 độ. Tính bền vững là ưu tiên hàng đầu của dự án này; mục tiêu là nhằm giảm thiểu tác động sinh thái, ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với bầu trời tối. Quan trọng nhất, chỉ chiếu sáng ở những nơi cần thiết và có mục đích.


Tên dự án: The Arena Cam Ranh

Địa điểm: Cam Ranh, Việt Nam

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Trần Thái Cam Ranh - thuộc sở hữu bởi CTY CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang

Đơn vị cung cấp giải pháp chiếu sáng: CARA Lighting Solutions

Năm hoàn thành: 2021

Thiết bị sử dụng: Đèn pha FLC301, đèn chiếu cột RMT320, đèn trụ thấp MRY224 và đèn pha FLA121

Nhiếp ảnh gia: Jackie Chan


Xem toàn bộ bài viết bằng tiếng Anh tại: https://shorturl.at/bnqY9


Nguồn: WE-EF Lighting
13 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page