top of page

Đèn treo Scopas và câu chuyện về một hành tinh chưa hoàn thiện

​Đèn treo “Scopas” được thiết kế bởi Neil Poulton cho hãng Artemide/ Italy, một trong những nhà thiết kế nằm trong danh sách “The Design 100” được lập ra bởi tạp chí Time, vinh danh những con người và những ý tưởng đằng sau thiết kế có ảnh hưởng nhất hiện nay.

“Scopas” đã nhận được giải thưởng danh giá “International Design Award” tổ chức tại Mỹ năm 2016 và được trưng bày tại ‘Gallery of V&A Dundee’ tại Scotland năm 2018.

Hình dáng của “Scopas” được lấy cảm hứng từ một trạm không gian và là một siêu vũ khí ngân hà giả tưởng xuất hiện trong loạt phim điện ảnh ăn khách nhất của Hollywood, “Star Wars- Chiến tranh giữa các vì sao”.

Đèn có thiết kế như một quả cầu không hoàn thiện được tạo ra bởi sự lặp lại của các mô-đun trắng đen đơn giản và rỗng ở phần trung tâm. Đây chính là điểm phá cách và độc đáo so với những thiết kế truyền thống khi cung cấp nguồn sáng LED nằm trực tiếp trong các mô-đun đơn lẻ.

Ngoài ra, các mô-đun trắng đen còn mang một ý nghĩa biểu tượng, chúng tượng trưng cho sự đấu tranh giữa ánh sáng và bóng tối, giữa cái thiện với cái ác. Và cuối cùng tất cả đều tuân theo quy luật của tự nhiên, ánh sáng luôn chiến thắng bóng tối, cái thiện luôn chiến thắng cái ác.bottom of page